Bảng Giá Thảm Lót Sàn Ô tô Mới Nhất 2022

Thảm lót sàn ô tô luôn được họ quan tâm và tìm kiếm hàng đầu. Thảm lót sàn là một phụ kiện không thể thiếu trên mọi chiếc xe ô tô. Chủ xe dễ dàng vệ sinh xe và bảo quản xe được lâu và tốt hơn. Tùy theo từng dòng xe khác nhau sẽ có sự lựa chọn Thảm lót sàn ô tô phù hợp. Lót sàn ô tô phải đảm bảo kích thước, chất liệu và điều kiện sử dụng. Nó tăng cường an toàn sức khỏe cho các hành khách trên xe, bảo vệ sàn xe khỏi các bụi bẩn. Đặc biệt, Thảm lót sàn ô tô còn tạo tính thẩm mỹ cao cho nội thất xe.

Xem THêm

9 Lý Do Chọn Thảm Lót Sàn ô tô cao cấp Malaysia

Nên Mua Thảm Lót Sàn Ô tô Loại Nào ?

Quy Tắc Vàng Chọn Thảm Lót Sàn Mazda

Hướng Dẫn Chọn Thảm Lót Sàn Ô tô Ford

[Quy Tắc] Vàng Chọn Thảm Lót Sàn Honda

Bí quyết chọn thảm lót sàn Toyota

[5 Lý Do] Chọn Thảm Lót Sàn Ô Tô Cao Su Malaysia

Các loại thảm khác tại AUTOTECH VINA  phụ kiện khác bạn có thể tham khảo Gialeauto.vn

Giá Thảm Lót Sàn Ô tô

Trên Thị trường hiện tại có vô vàn những loại Thảm sàn ô tô khác nhau. Thảm lót sàn ô tô có giá từ 200,000 đến 5,000,000 VNĐ. Chất liệu rất phong phú từ những vật liệu truyền thống như cao su, nhựa tái chế, nỉ đến PVE. Nguồn gốc Thảm ô tô cũng vô cùng đa dạng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ. Hầu hết các thảm sàn ô tô như cao su rối, cao su nôi, thảm 5D & 6D đều xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng trôi nổi trên thị trường và không có bất kì sự kiểm định nào. Người tiêu dùng chuộng giá rẻ và không có kiến thức nên vô tình mua phải Thảm kém chất lượng. Ngoài ra, một số sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam như thảm nỉ, thảm 5D, thảm 6D.

Giá thảm lót sàn ô tô

Cùng tham khảo Bảng giá mới nhất một số Thảm lót sàn ô tô đang có trên Thị trường:

Thảm 4D, 5D, 6D

thảm lót sàn ô tô 6D

 • Thảm lót sàn ô tô 4D, 5D, 6D: Thảm lót sàn bằng rối cacbon Thảm Nhựa. Tùy từng xe 5 chỗ hay 7 chỗ mà giá sẽ dao động 1,100,000 VNĐ đến 2,300,000 VNĐ. Gần đây, nhiều khách hàng lựa chọn thảm 6D hay 5D bởi giá thành đã hạ rất nhiều. Đối với thảm một chỉ, màu đơn, nhiều nơi bán dưới 1,000,000 VNĐ. Đây chính là lý do thảm lót sàn 5D, 6D trở thành ngôi sao khoảng 3 năm trở lại đây. Số xưởng may thảm lót sàn ô tô ngày càng nhiều, giá thành hạ, sản phẩm dễ dàng tiếp cận đại đa số người dùng.

Thảm Carbon 6D

 • thảm lót sàn ô tô 6d Carbon: Thảm lót sàn ô tô cacbon là một loại lót sàn xe ô tô có cấu tạo tương tự Thảm 3D,4D,5D,6D được làm bằng da PU. Giá Thảm Carbon dao động từ 800.000 VNĐ đến 3.200.000 VNĐ tùy từng loại xe.

Thảm Cao Su

thảm lót chân ô tô cao su

 • Thảm lót sàn xe hơi cao su: Miếng lót cao su nổi là một trong những loại Thảm sàn ô tô giá rẻ nhất thị trường. Khi mới vào thị trường ô tô từ những thập niên đầu của thế kỷ 20, giá loại thảm này giao động từ khoảng 700,000 đến 900,000 VNĐ. Tuy nhiên gần đây giá loại thảm trải sàn ô tô cao su này giảm xuống còn khoảng 350,000 đến 700,000 VNĐ cho xe 5 chỗ. Và 500,000 đến 800,000 VNĐ cho xe 7 chỗ tùy vào nơi bán. Chính vì mức giá bình dân này nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách rộng rãi. Và chúng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường bằng số lượng bán ra.
 • Ví Dụ như Toyota Innova và Fortuner có giá từ 500,000-700,000 vnđ tùy chỗ. Ford Ecoport có giá từ 350,000-450,000 vnđ

Thảm Thái Lan

 • Thảm lót sàn ô tô cao su Thái Lan: Giá giao động 1.790.000 VNĐ đến 2.790.000 VNĐ. thảm lót sàn xe hơi + Cốp có giá 2.590.000 VNĐ cho toàn bộ xe. Thảm ô tô xe 7 Chỗ có giá 2.790.000 VNĐ cho toàn bộ xe. Thảm lót cốp ô tô có giá 1.390.000 VNĐ.

Thảm lót sàn ô tô Malaysia

thảm lót sàn ô tô Malaysia

 • Thảm Malaysia 900,000 VNĐ / bộ cho xe 4-5 chỗ. So với mặt bằng chung thì Thảm sàn xe hơi Malaysia có giá thành vừa phải. Với chi phí như này, người tiêu dùng thường cân nhắc chọn mua nhiều.

Bảng giá Thảm lót sàn ô tô khiến cho nhiều người tiêu dùng phân vân. Thị trường buôn bán Thảm lót sàn ô tô vô cùng đa dạng. Mỗi nơi, mỗi cửa hàng họ đều có một bảng giá riêng. Chính vì vậy, nó khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Đôi khi, người tiêu dùng chấp nhận trả giá cao để sở hữu Thảm sàn ô tô cao cấp. Vậy yếu tố nào quyết định đến giá trị Thảm lót sàn ô tô?  Làm sao định giá đúng được Thảm lót sàn ô tô?

Dưới đây chúng tôi xin phân tích Bảng Giá ô tô dựa theo quan điểm của Gialeauto

Định Giá Thảm Lót chân Oto

Thảm lót ô tô nên được định giá bởi tính năng, tuổi thọ, chất liệu sử dụng. Hay nói cách khác là giá trị sản phẩm nên được xác định bằng công dụng mà nó mang lại. Dựa vào giá trị của sản phẩm thì người tiêu dùng có thể định giá nó đắt hay rẻ. Từ đó, họ có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn Thảm lót sàn ô tô phù hợp.

Tuy nhiên, để so sánh giá các dòng sản phẩm Thảm sàn ô tô các hãng khác nhau rất khó. Tương tự như việc so sánh dòng xe VIOS và dòng xe ACCENT. Hai dòng xe khác nhau thì lấy thông số nào để xác định đắt rẻ?

Dưới đây là góc nhìn của chúng tôi về một số tiêu chí:

Tuổi Thọ

 • Thảm cao su có mức giá trung bình từ 400- 700,000 VNĐ có độ bền từ 1 năm đến 1,5 năm. Tính ra giá trị sử dụng mỗi năm là 350 – 400,000 VNĐ trên năm. Giá thảm thảm cao su xe oto cũng thuộc loại rẻ. Thảm có ưu điểm như không thấm nước, mặt trên được thiết kế nhiều gờ nổi chống trượt tốt, vệ sinh dễ dàng (có thể lau hay xịt rửa trực tiếp).
 • Thảm nỉ có giá từ khoảng 500,000 – 900,000 VNĐ có thể sử dụng từ 1-2 năm, thì giá trị sử dụng hàng năm là 450,000 – 5,000,000 VNĐ năm.
 • Thảm lót sàn ô tô 5D, có giá từ khoảng 1,500,000-2,500,000 VNĐ có thể sử dụng từ 3 đến 5 năm tùy người dùng. Nhưng ngược lại, lớp thảm ối trên sàn 6D phải thay lại hàng năm với giá trị thay mới tầm 500,000 VNĐ. Tính ra giá trị sử dụng của nó hàng năm là từ 800k cho đến 1,000,000 VNĐ.Thảm lót sàn ô tô 5D, 6D có giá thành khá cao so với các loại sản phẩm Thảm khác.
 • Thảm rối HT Classic Malaysia có giá 900,000 VNĐ có thể sử dụng từ 3- 5 năm. Tính ra giá trị sử dụng của nó là là khoảng 150,000 – 300,000 VNĐ một năm.

Như vậy, nói về đánh giá giá trị sử dụng và tuổi thọ của các loại Thảm lót sàn ô tô hiện nay:

 • Thảm rối Malaysia được đánh giá: 5*
 • Thảm cao su được đánh giá: 4*
 • Thảm nỉ được đánh giá: 3*
 • Thảm 6D và một số Thảm có thương hiệu khác được đánh giá : 2 *

Dựa trên bảng đánh giá này thì chúng ta có thể thấy, Thảm rối Malaysia được cho điểm tuyệt đối.

An toàn sức khỏe người dùng

miếng lót sàn ô tô không mùi

Kẻ giết người “Thầm Lặng” trong xe hơi

Một lái xe chuyên nghiệp có thể cầm tay nhiều giờ liên tục. Nguy hiểm thường xuyên có thể xảy ra, thậm chí là đến từ Thảm lót sàn ô tô. Một số lái xe đang sử dụng Thảm nguyên liệu tái chế mà không biết nguy cơ tiềm ẩn.

Chúng có mùi hôi cực kì khó chịu gây ức chế hệ thần kinh trung ương, suy kiệt hô hấp. Theo các chuyên gia, thảm lót sàn ô tô làm từ nhựa và cao su luôn dư một lượng chất hoá học nhất định. Đặc biệt, trong đó nhiều nhất là benzene. Nghiên cứu đã chứng minh được benzene sẽ dễ bốc hơi hoà vào không khí khi gặp điều kiện nhiệt độ cao. Tiếp xúc thời gian dài có thể dẫn đến khả năng ung thư cho lái xe. Tuy nhiên, lái xe vẫn chịu đựng mùi hôi để đổi lại giá thành rẻ hơn. Thậm chí, họ còn phải đánh đổi cả sức khỏe và tính mạng của mình.

CO và CQ của Thảm

Nếu để về tính năng an toàn cho sản phẩm thì phải chọn những loại thảm chính hãng. Đặc biệt nó phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,  nhất là có chứng chỉ CQ. CQ là tờ giấy chứng nhận chất lượng – Certificate of Quality. Thuật ngữ này thường nói về nguồn gốc chất lượng của sản phẩm. CQ xác nhận hàng hóa có chất lượng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Chứng nhận này để làm gì? Là để người bán thể hiện cam kết của mình với người mua về chất lượng của hàng hóa. Đây là chứng chỉ mà nhiều hãng muốn có được để tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng.

Nếu xét về điểm này thì chúng ta có thể đánh giá được chất lượng Thảm lót sàn ô  tô:

 • Thảm rối Malaysia được đánh giá: 5*
 • Thảm cao su được đánh giá: 1*
 • Thảm 6D và một số thảm có thương hiệu khác được đánh giá: 2*

Đứng đầu trong bảng xếp hạng là Thảm rối Malaysia. Thảm rối Malaysia tự tin là sản phẩm chất lượng nhất do người tiêu dùng bình chọn. Nếu các bạn thường xuyên ngồi trong xe ô tô, chúng  tôi khuyên bạn nên chọn sản phẩm an toàn cho sức khỏe.

Tính năng sử dụng của Thảm lót sàn ô tô

Độ che phủ

thảm 6D

Độ che phủ của Thảm lót sàn ô tô là yếu tố quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Độ che phủ chính là độ phủ kín sàn xe của Thảm lót sàn ô tô. Các loại thảm nỉ, thảm cao su/nhựa do không thiết kế theo chuẩn form sàn xe nên khả năng phủ kín không cao. Thảm 3D, 4D thiết kế riêng theo xe nhưng chỉ phủ lòng mặt sàn. Trong khi Thảm lót sàn ô tô Malaysia, 5D, 6D phủ kín hoàn toàn lòng sàn xe.

Đánh giá tính năng che phủ của các loại Thảm trên Thị trường hiện nay:

 • Thảm rối Malaysia được đánh giá: 5*
 • Thảm cao su được đánh giá: 3*
 • Thảm nỉ được đánh giá: 3*
 • Thảm 5D, 6D và một số Thảm có thương hiệu khác được đánh giá: 5*

Từ bảng đánh giá trên, chúng ta có thể thấy, Thảm rối Malaysia được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó Thảm 5D và 6D cũng được họ chấm điểm cao.

An Toàn: Chống trơn trượt

Đây là tính năng vô cùng quan trọng tuy nhiên chưa được đặc biệt chú trọng. Khu vực để bàn đạp chân phanh, ga, côn số thường được khuyến cáo cần thoáng và dễ thao tác. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn để đồ vật gây vướng víu như giầy, guốc và thậm chí là thảm trải sàn ô tô kém chất lượng. Theo nhiều báo cáo tai nạn chỉ ra nguyên nhân trực tiếp do Thảm sàn xe hơi. Sau quá trình sử dụng, Thảm có xu hướng xô lệch dẫn đến kẹt chân ga và chân phanh khiến lái xe mất kiểm soát, gây tai nạn thảm khốc. Khi thao tác phanh, theo quan tính, những đồ vật không được neo giữ dễ bị trôi về phía cụm bàn đạp nên dẫn đến nguy cơ vướng, khó thao tác, thậm chí kẹt bàn đạp.

Thực tế, cũng có một số nhà xe cố tình “bỏ quên” trang bị chốt định vị thảm. Chính vì vậy, đối với Thảm lót sàn ô tô cao cấp thường trang bị thêm gai chống trượt. Gai chống trượt như một phần bắt buộc đối với thiết kế sản phẩm Thảm.

Trên thị trường xuất hiện một số Thảm gai chống trượt:
 • Thảm sàn ô tô cao su rối HT classic: Có gai chống trượt to hơn gai cỡ trung bình 1,5 lần. Về độ dài hơn 1,5 lần nên tăng cường khả năng bám xuống mặt sàn. Do đó, không bị trơn, trượt mỗi khi ra vào xe hay điều khiển chân ga, chân phanh hay chân côn.

miếng lót chân ô tô

 • Thảm cao su nổi: Được làm từ cao su, bề mặt bóng, hoàn toàn không có khả năng chống trượt, ngược lại nó còn tăng khả năng trượt của Thảm. Đây là loại vật liệu hoàn toàn không có khả năng chống trượt.
Đánh giá tính năng Chống trơn trượt của các loại Thảm lót sàn xe ô tô hiện nay:
 • Thảm rối lót sàn ô tô Malaysia được đánh giá: 5*
 • Thảm cao su được đánh giá: 3*
 • Thảm nỉ được đánh giá: 3*
 • Thảm 6D và một số thảm có thương hiệu khác được đánh giá: 5*

Do đó, cần chọn lựa kĩ Thảm lót sàn xe hơi, ưu tiên sản phẩm có tính năng chống trượt. Giúp đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân. Đứng đầu trên bảng xếp hạng là Thảm rốii Malaysia. Điều này chứng tỏ tính năng chống trượt của Thảm rối Malaysia đang rất tốt.

Giữ bụi và Dấu bụi

Thảm sàn ô tô được thiết kế che phủ toàn bộ phần sàn xe. Là giải pháp ngăn chặn bụi bẩn, ẩm mốc, đất cát, thức ăn… bám dính vào sàn xe. Đặc biệt, bụi bặm từ giày dép có thể bám làm bẩn Thảm. Tệ hơn khi trời mưa, bùn đất cũng có cơ hội để tiếp xúc với Thảm. Chính vì vậy, Thảm sàn ô tô luôn là nơi chứa nhiều bụi nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và kiên nhẫn hàng ngày vệ sinh Thảm. Do vậy, người tiêu dùng rất quan tâm đến tính năng này khi lựa chọn Thảm ô tô.

Tính năng cơ bản và quan trọng nhất của mọi loại Thảm là khả năng giữ bụi và giấu bẩn.

So Sánh

So sánh khả năng dấu bụi & giữ bụi các loại thảm cơ bản

 • Thảm cao su nôi hay gọi thảm tổ ong: Đây là loại thảm không hề đạt được khả năng dấu bụi & giữ bụi.
 • Thảm nỉ: Thảm nỉ có thể được coi là sản phẩm có khả năng giữ bụi & giấu bẩn tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, thảm nỉ ô tô không phù hợp với khí hậu nóng ẩm, nhiều mưa ở Việt Nam. Thậm chí nó thường tạo mùi hôi khó chịu, nguy hại cho sức khỏe lái xe.
 • Thảm cao su rối Trung Quốc: Với công nghệ sản xuất lạc hậu, thảm rối rối Trung Quốc không có khả năng dấu bẩn.
 • Thảm sàn ô tô rối HT classic Malaysia là sản phẩm tốt nhất cho khả năng giữ bụi & giấu bụi. Thảm HT Classic được thiết kế với rối thảm phân bố đều, các rối được dán keo.

Đánh Giá

Cùng tham khảo đánh giá tính năng Dấu bẩn và Giữ bụi của các loại Thảm dưới đây:

 • Thảm rối Malaysia được đánh giá đánh giá: 5*
 • Thảm cao su được đánh giá: 3*
 • Thảm nỉ được đánh giá: 3*
 • Thảm 6D và một số thảm có thương hiệu khác được đánh giá: 5*

Nhìn chung, gần như các loại thảm hiện nay không thể giữ bụi và giấu bẩn. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận người tiêu dùng lựa chọn vì giá rẻ. Chính vì thế mà họ phải tốn công thường xuyên lau chùi. Được đánh giá rất cao, Thảm xe ô tô Malaysia tự hào là sản phẩm có tính năng Dấu bẩn và Giữ bụi cực tốt.

Dễ Vệ Sinh

thảm ô tô dễ vệ sinh

Sàn xe ô tô chứa rất nhiều bụi bẩn, tích tụ lâu ngày gây mùi hôi khó chịu. Và sàn xe cũng chính là nơi sinh ra vi khuẩn gây hại.  Nghiêm trọng hơn tiềm ẩn nguy cơ các bệnh về da, đường hô hấp, tai – mũi – họng. Sử dụng thảm trải sàn cho xe ô tô là một trong những giải pháp giữ vệ sinh xe hiệu quả nhất. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng phải chú ý đến chính là khả năng vệ sinh Lót sàn ô tô. Bởi đặc thù đường xa, môi trường nước ta nhiều bụi bẩn, khí hậu nóng ẩm dễ gây mốc Thảm. Vì vậy, cần thường xuyên vệ sinh Thảm để đảm bảo an toàn sức khỏe, cũng như tính thẩm mĩ.

Đánh giá tính năng dễ vệ sinh của các sản phẩm Thảm sàn ô tô trên thị trường:

 • Thảm cao su đánh giá giá: 5*
 • Thảm nỉ được đánh giá: 3*
 • Thảm 6D và một số thảm có thương hiệu khác được đánh giá: 5*

Thảm rối Malaysia được đánh giá điểm tuyệt đối. Bởi rối Thảm phân bố đều, đảm bảo khoảng cách thoát cát bụi khi vệ sinh dễ dàng. Thảm có thể làm sạch bằng cách rũ bụi hay dùng vòi nước áp lực xịt tẩy rửa. Và chỉ chưa đầy 30 phút, người dùng đã vệ sinh xong Thảm sàn ô tô như mới. Với Thảm cao su rất dễ vệ sinh, có thể làm sạch rất nhanh chóng.

Tổng Kết Đánh Giá Các Loại Thảm

Tổng kết lại đánh giá của người tiêu dùng về các loại Thảm sàn ô tô, bạn có thể thấy:

 • Thảm rối lót sàn ô tô Malaysia được đánh giá 5*

thảm lót chân malaysia

 • Thảm cao su được đánh giá: 3*
 • Thảm nỉ được đánh giá: 3*
 • Thảm 6D và một số thảm có thương hiệu khác được đánh giá: 4 *

thảm lót sàn cao su rối

Qua phân tích, ưu điểm, nhược điểm cũng như giá thành của từng loại. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời nên mua Thảm lót sàn ô tô của hãng nào rồi đúng không?

Mỗi loại thảm lót  ô tô đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Và tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng, người dùng sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên tôi vẫn khuyên là bạn nên tránh xa những loại thảm lót sàn kém chất lượng giá rẻ. Các loại thảm kém chất lượng thường có giá từ 500.000- 800.000 và không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Sau một thời gian sử dụng thảm sẽ nhanh chóng xuống cấp. Đặc biệt nó còn đươc làm từ các chất liệu nhân tạo rất không an toàn tới sức khoẻ người dùng.

Tất tần tật về thảm lót ô tô

Xem thêm:

[Top] 3 loại thảm rối Ôtô

[3] Mẫu thảm lót sàn ô tô cao su tốt nhất

Nằm Lòng Ưu Nhược Điểm Của Từng Loại Thảm Lót Sàn Ô tô

Hướng Dẫn Mua Thảm Lót Sàn 6D

Bảng Giá Thảm Lót Sàn Ô tô Mới Nhất 2022

5 Quy Tắc Vàng Chọn Thảm Lót Sàn CHo Xe 7 Chỗ

Kinh Nghiệm Mua Thảm Ô tô

Bí mật bảng giá thảm rối ôtô mà bạn không biết

Những phụ kiện ô tô khác tại Gialeauto.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899