[Có nên] dọn nội thất ô tô tại nhà

Vệ sinh nội thất xe hơi thường xuyên mang lại vẻ đẹp, sự mới mẻ và bảo vệ sức khỏe cho bạn. Vì điều kiện thời gian, nhiều khách hàng lựa chọn dọn nội thất ô tô tại nhà. Hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dọn nội thất ô tô tại nhà. Vậy bạn có nên làm điều đó không?

Xem thêm:

[13 bước] dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp

[Bí Mật] Bảng Giá Vệ sinh Nội Thất Ô tô Chuyên Nghiệp Sonax

[Có nên] dọn nội thất ô tô tại nhà

[9] Lưu Ý Khi Lựa Chọn Dịch Vụ Dọn Nội Thất Ô tô

Trước tiên để đưa ra quyết định bạn cần biết quy trình và thiết bị dọn nội thất ô tô tại nhà như thế nào.

Thiết bị dọn nội thất tại nhà thường dùng

Các đơn vị dọn nội thất xe hơi tại nhà cần chuẩn bị đầy đủ máy dọn nội thất xe hơi. Các dụng cụ dọn nội thất ô tô cần thiết cũng không thể thiếu. Sau đó họ phải vận chuyển tất cả máy móc và điều động nhân công đến nhà bạn.

Máy hút bụi cỡ nhỏ

Các đơn vị chuyên dọn nội thất ô tô tại nhà phải vệ sinh tất cả bộ phận trên xe. Họ cần đảm bảo rằng bề mặt của từng bộ phận nội thất đều được vệ sinh sạch sẽ. Thông thường họ dùng máy hút bụi cỡ nhỏ. Một số cơ sở dùng máy cầm tay vì không thể vận chuyển được quá nhiều.

Nội thất bên trong xe hơi thường có các khe kẽ mà bằng những cách thông thường con người không thể quét dọn xong và làm sạch được. Máy hút bụi xe ô tô chính là thiết bị giúp bạn dọn dẹp những phần nội thất khó nhất một cách hoàn hảo.

Công việc sẽ hiệu quả hơn nếu xe được vệ sinh bằng máy hút bụi chuyên dụng có vòi mở và đủ các phụ kiện. Nhưng điều này rất khó với các đơn vị dọn nội thất xế hộp tại nhà. Họ không thể vận chuyển được. nên một thực tế máy hút bụi cỡ nhỏ có lực hút rất yếu, khó làm sạch theo yêu cầu.

Máy nén khí cỡ nhỏ

Máy nén khí cung cấp khí nén cho súng hơi, súng dọn nội thất chuyên dụng, súng tạo lốc xoáy… Súng hơi giúp làm sạch những nơi có khe hở nhỏ như thanh gạt, điều hòa, hốc đồ… Các đơn vị dọn nội thất xế hộp tại nhà thường mang loại máy nén khí mini. Loại máy này có thông số kỹ thuật như sau: Áp suất 8 Kg/cm2, Mã lực 1.0 H, Khí nén 12l

Máy này có công suất nhỏ hơn nhiều lần mà các cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp sử dụng. Do không có bộ lọc nước chuyên dụng nên hơi khí nén chứa rất nhiều nước, điều này dẫn đến việc không thể đẩy được bụi bẩn mà còn làm chất bẩn khó đi hơn.

Dung dịch tẩy rửa

Dung dịch tẩy rửa là loại hóa chất được đặc chế bằng dung môi trung tính. Chúng không phai màu, không ăn mòn và đặc biệt là an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Chúng được sử dụng để làm sạch bụi bẩn, nấm mốc, các vết bám và vi khuẩn có trong xe hơi.

Dung dịch vệ sinh thường dùng để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu nhất. Dung dịch là sản phẩm cần thiết để làm sạch các bề mặt bao gồm nhựa vinyl, bọc và thảm.

Dịch vụ dọn nội thất chuyên nghiệp thường sử dụng dung dịch chất lượng cao. Có thể kể đến dung dịch vệ sinh ô tô Sonax, 3M,..Nếu dùng hóa chất trung quốc. Những hóa chất này có đặc điểm rẻ tiền, tẩy rửa nhanh nhưng lại làm bạc màu và nhanh rách ghế xe

Chuẩn bị khăn lau, bàn chải và các dụng cụ khác

Các đơn vị dọn nội thất cần chuẩn bị bàn chải và dụng cụ. Bàn chải có các kích thước khác nhau. Chúng có thể để làm sạch bụi từ lỗ thông hơi hoặc những nơi khó tiếp cận khác. Tùy thuộc vào chất tẩy rửa có thể cần một bàn chải lông cứng, miếng bọt biển hoặc giẻ lau. Xem hướng dẫn trên nhãn và chắc chắn sử dụng dụng cụ thích hợp. Nó có thể tạo ra sự khác biệt trong tác dụng tẩy rửa.

Bàn chải vệ sinh nội thất là loại bàn chải có lông dày, mịn và không đổ lông, thân được là từ gỗ. Với kích cỡ gọn nhẹ, chúng dễ dàng vệ sinh nội thất bên trong với bàn chải vệ sinh nội thất xe hơi.

Ngoài ra các đơn vị còn cần chuẩn bị vật liệu lau và đánh bóng. Đối với công việc chi tiết hơn, họ cần chuẩn bị một loại khăn và giẻ lau rộng từ khăn vải terry để chà cho đến giẻ vải mịn, không có xơ. Như vậy mới làm sạch và đánh bóng để có độ bóng đẹp trên bề mặt mà không lo bị trầy xước. Trước khi bắt đầu, họ phải chắc chắn rằng các miếng vải không có bất kỳ  khả năng nào làm trầy xe bạn.

Quy trình dọn nội thất ô tô tại nhà

Do điều kiện thiếu thốn về không gian, cũng như máy móc, dụng cụ chuyên dùng nên thường quy trình dọn nội thất xe ô tô tại nhà có mấy bước cơ bản như sau:

Bước 1: Dọn xe

Cần loại bỏ toàn bộ rác thải, vỏ chai lọ,.. ra khỏi xe. Sau khi loại bỏ toàn bộ rác thải, nhân viên vệ sinh sinh sẽ dùng máy hút bụi để hút sơ qua bụi bẩn. Họ loại bỏ bụi trên sàn, trên ghế, vô lăng và những nơi dễ dàng làm sạch trước. Còn những chỗ bụi bẩn ở sâu bên trong sẽ dùng đến súng hơi để hút.

Vị trí cốp xe là nơi thường để những vật dụng của khách như thức ăn nên sẽ rất là bẩn. Nếu không dọn dẹp thường xuyên sẽ là môi trường sinh sôi cho các loại nấm mốc và gây mùi hôi khó chịu cho cả chiếc xe. Đối với vị trí cốp xe thì thợ cần phải dọn dẹp những thứ không cần thiết. Sau đó hút bụi cẩn thận lại.

Bước 2: Vệ sinh thảm trải sàn

Đầu tiên các đơn vị thi công tiến hành rũ thảm lót chân. Họ tháo thảm sàn và lắc mạnh bụi bẩn. Sau đó dùng các bàn chải chà sạch bụi cứng đầu. Làm sạch giữa các rãnh với máy hút bụi. Một khi tất cả các thảm đều không có bụi bẩn, họ rửa sạch chúng bằng một tia nước mạnh từ vòi xịt. Thường thì họ không thể mang đến các vòi xịt chuyên dụng mà sẽ sử dụng vòi nhà bạn.

Sau đó. họ để chúng khô hoàn toàn. Nếu thợ giặt thảm bằng chất tẩy rửa, họ đảm bảo rằng sản phẩm tẩy rửa sẽ không để thảm bị trơn và không an toàn khi lái xe.

Tùy vào thảm sàn xe ô tô sẽ có dung dịch vệ sinh phù hợp. Chẳng hạn như với chất liệu da, họ có thể xịt lên hóa chất chuyên dụng và dùng bàn chải mềm hoặc khăn làm sạch. Với sàn nỉ thì có thể phải kết hợp cả máy hút bụi, hóa chất chuyên dụng và bàn chải mới đạt hiệu quả tốt.

Với sàn bọc da thì họ chỉ việc xịt hóa chất làm sạch chuyên dụng lên. Sau đó dùng bàn chải và khăn để làm sạch. Với sàn nỉ, phải dùng hóa chất làm sạch thảm nỉ cùng với bàn chải. Rồi dùng máy hút bụi mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau đó họ sẽ tiến hành đánh lại sàn xe để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cứng đầu ở sàn.

Bước 3: Vệ sinh ghế ngồi xe ô tô

vệ sinh ghế da ô tô

Ba loại vật liệu chính được sử dụng cho ghế xe hơi là da, nhựa vinyl và vải bọc. Mỗi loại đòi hỏi các phương pháp làm sạch khác nhau. Cho chỗ ngồi của bạn và các khu vực xung quanh cần hút bụi kỹ lưỡng để lấy càng nhiều bụi bẩn ra khỏi ghế trước khi áp dụng bất kỳ hợp chất làm sạch nào.

– Đối với ghế da bụi bẩn trở nên nhúng vào bề mặt. Giữ cho lớp da luôn mới là một khó khăn. Bụi có thể thay đổi màu da nhạt hơn thành một lớp bóng mờ. Vì vậy ghế da cần được đánh kỹ.

– Đối với ghế nỉ cần có sự trợ giúp của súng dọn nội thất tạo ra luồng lốc xoáy cực mạnh đánh bay vết bẩn cứng đầu sau đó dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng làm sạch lại lần nữa. Thực tế thợ dọn nội thất tại nhà khó trang bị thiết bị giặt thảm chuyên dụng. Thảm nỉ để chân sẽ được đem đi giặt sạch và xì khô.

Tiếp theo nhân viên sẽ tháo ghế, hút bụi và làm sạch sơ bộ xe. Đây là bước rất quan trọng vì nếu còn để ghế trên xe thì chúng ta không thể làm sạch đến từng ngóc ngách của xe được. Tháo ghế ra sẽ giúp vệ sinh xe được sạch hơn.

Bước 4: Vệ sinh nội thất ô tô qua bảng điều khiển

Bảng điều khiển phía trước là khu vực mà chúng ta thấy nhiều nhất. Các nút bấm, công tắc, lỗ thông hơi và các ngóc ngách bụi bặm, nó có vẻ khó làm sạch. Nhưng không phải nếu họ có các công cụ phù hợp.

Cho dù bảng điều khiển của bạn bao gồm da, nhựa vinyl hoặc một số vật liệu khác, nó có thể là một trong những phần khó khăn nhất của nội thất để làm sạch. Góc của kính chắn gió trong một số xe ô tô có thể tạo ra những khu vực khó tiếp cận trên táp lô. Tệ hơn, nó có xu hướng là khu vực nhiều bụi nhất trong xe của bạn. Hút bụi tất cả trước khi bạn áp dụng một sản phẩm làm sạch.

Trên táp lô có xu hướng là khu vực nhiều bụi nhất trong xe của bạn. Họ cần hút bụi tất cả trước khi áp dụng một sản phẩm làm sạch.

– Sau đó họ tiến hành làm sạch khu vực Taplo, vô lăng và bảng điều khiển. Những bộ phận này của ô tô thường xuyên phải chịu tác động khi sử dụng ,chính vì vậy dễ dính bẩn nhất. Bạn cần vệ sinh kỹ vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ. Các bộ phần này có rất nhiều chi tiết nhỏ vì thế cần dùng chổi lông, khăn mềm và dung dịch chuyên dụng để lau dọn cho sạch.

Bước 5: Vệ sinh trần xe nội thất ô tô

Trần xe là nơi có nhiều vết bẩn cứng đầu nên cũng cần có hóa chất phù hợp. Khu vực trần xe không quá bẩn nhưng lại có thể dính bụi. Có hai cách để làm sạch trần xe :

  • Sử dụng súng tạo lốc xoáy để phun dung dịch làm sạch trần xe. Nhờ đó lấy đi hết bụi bẩn và các vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày trên đó. Nhờ vậy không gian xe sạch sẽ, thoáng mát hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo sạch và đúng kỹ thuật, nguồn hơi cung cấp cho súng phải đủ mạnh. Điều này sẽ khó đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật khi dùng nguồn hơi từ máy tạo khí nén mini.

  • Phun thẳng hóa chất lên trần và dùng bàn chải đánh. Đây là cách làm mà nhiều cơ sở hay sử dụng nhưng nguy cơ xơ trần và hỏng trần rất cao.

\ve sinh tran xe o tô

Bước 6: Vệ sinh cánh cửa nội thất ô tô

Cánh cửa phần kết hợp cả nỉ và nhựa nên công đoạn này khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Có lẽ đây là nơi mà bạn dễ phát hiện ra những vết bụi bẩn bám lên nhất. Cửa xe chính là khuôn mặt bề ngoài của xe ô tô vậy. Khi dọn xong cánh cửa, chiếc xe của bạn trông sẽ bóng loáng lên đáng kể đấy.

Các bước đơn vị dọn nội thất thực hiện như sau:

– Làm ẩm khăn Microfiber với chất tẩy rửa cửa sổ. Đây là loại khăn siêu mịn giúp loại bỏ các vết ố trên cửa sổ rất tốt và không để lại vệt trắng sau khi chùi.

– Vị trí cửa kính của xe thì dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Điều này để đảm bảo kính được lau sạch và không để lại các vết xước. Hoặc bình để xịt nước lên kính rồi dùng khăn mềm lau lại để làm sạch vết bẩn trên kính.

– Dùng khăn tẩm chất tẩy chùi sạch kính xe từ kính chắn gió cho đến cửa sổ bên và cả cửa sổ mái. Tương tự như lau chùi nội thất xe, nên lau theo chiều kim đồng hồ để tối ưu hóa việc làm sạch.

– Các khu vực rìa cửa sổ thường đóng bẩn nhiều hơn các vị trí khác. Trong lúc chùi, họ phải đổi mặt giẻ lau để bề mặt chùi luôn sạch, không dây bẩn đến các vùng khác.

Sau khi đơn vị dọn nội thất xế hộp hoàn thành đủ các bước theo đúng tiêu chuẩn, chiếc xe của bạn sẽ sạch sẽ, sang trọng hơn nhiều.

Cách kiểm tra chất lượng làm vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

Để kiểm tra xem dịch vụ có đạt chất lượng không bạn nên kiểm tra những vị trí sau :

– Những vị trí cơ bản ghế da, taplo , tapi cửa. Ô tuyệt vời, rất sạch… bạn yên tâm tất cả xe làm xong những vị trí này đều sạch

– Bí mật là đây: hãy chuẩn bị khăn ướt, hãy luồn vào khe gió điều hòa, hãy luồn vào dưới tay nắm cửa, nếu giấy không chuyển màu thì chứng tỏ dịch vụ hoàn hảo nhé:

Bạn có nên thuê dịch vụ dọn nội thất ô tô tại nhà?

Công việc thường ngày bận rộn, trong khi việc bảo trì định kỳ cho xe hơi khá mất thời gian. Đó là lý do khiến dịch vụ chăm sóc xe hơi tận nơi được nhiều trung tâm mở ra. vậy nên hay không việc dọn nội thất tại nhà? tùy quan điểm của mỗi người sử dụng sẽ có những nhìn nhận khác nhau. Ở đây sẽ phân tích ưu và nhược điểm dọn nội thất ô tô tại nhà:

Những ưu điểm dọn nội thất ô tô tại nhà mang lại

  • Tiết kiệm thời gian đi lại cho khách hàng
  • Tiện lợi cho khách hàng vừa ở nhà uống trà vừa ngắm xe mình được chăm sóc
  • Có thể giám sát quá trình thi công

Dịch vụ chăm sóc nội thất xe ô tô tại nhà không đủ không gian và sáng

phòng dọn nội thất ô tô
Để làm dịch vụ rửa xe, chăm sóc xe tại nhà thì chủ xe nhà phải có không gian, phải có điện, có bóng máy để xe. Không gian phải ít bụi để các nhân viên có thể làm dịch vụ được. Vì dọn vệ sinh tại nhà chủ yếu làm ngoài trời, ngoài sân nên có một số bất tiện.

– Bụi bẩn dễ dàng bay vào trong xe. Việc này cản trở quá trình vệ sinh. Không chắc là sau khi vệ sinh xong xe hết sạch bụi bẩn.

– Dụng cụ và đồ đạc trong xe thường vứt xuống đất. Nếu sơ xẩy có thể gây xước xát, hỏng hóc.

Ngược lại nếu bạn mang xe ra các cơ sở dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp thì tình trạng như vậy không bao giờ xảy ra. Các cơ sở chuyên nghiệp có phòng dọn nội thất ô tô riêng và đầy đủ tiện nghi. Họ có đầy đủ các công cụ và xe của bạn sẽ được chăm sóc kỹ càng nhất.

– Khi có phòng dọn nội thất ô tô sẽ tránh được bụi bẩn bay từ ngoài vào xe. Nếu bạn có để quên đồ đạc gì trên xe cũng sẽ được cất giữ cẩn thận. Như vậy bạn sẽ an tâm khi mang xe đi bảo dưỡng rất nhiều.

Bên cạnh đó nếu mang ra gara thì có đội ngũ quản lý giám sát đốc thúc nhân viên. Bạn không cần lo lắng về việc nhân viên có thực hiện đúng quy trình hay không. Tìm được cơ sở như vậy bạn sẽ an tâm là xe mình đang được chăm sóc tốt.

Không có dụng cụ chuyên nghiệp khi dọn nội thất ô tô tại nhà

Bộ dụng cụ rửa xe hơi chuyên dùng được xem là “thiết bị nghề” của các nhân viên tại trung tâm rửa xe. Các dụng cụ rửa xe có thể kể đến như: Máy rửa xe kèm theo vòi rửa xe và sung rửa xe, bộ dụng cụ rửa xe bao gồm miếng rửa xe lông cừu, bộ cọ rửa xe và dung dịch rửa xe.

Những máy móc như: máy rửa xe cao áp Lutian, máy nén khí Puma, máy giặt thảm Palada, cầu nâng,… đều là thiết bị uy tín trên thị trường đang được nhiều đơn vị sử dụng. Ngoài ra họ còn có các phụ kiện chuyên dụng, để phục vụ làm sạch nội thất vượt trội nhất. Nhiều đơn vị còn có dịch vụ rửa xe cao cấp bằng máy xịt rửa áp lực cao.

Tuy nhiên dịch vụ dọn nội thất tại nhà không thể vận chuyển được các máy móc chuyên dụng. Họ thường sử dụng các loại máy mini. Những loại máy này hoạt động không thực sự hiệu quả.

– Họ thường sử dụng máy nén khí mini. Chúng quá yếu để đẩy bụi những khe nhỏ. Xe của bạn không được đảm bảo sẽ sạch hoàn toàn.

– Máy hút bụi mini quá nhỏ để hút hết bụi.

Sử dụng các loại hóa chất kém chất lượng

Một đặc điểm là mỗi chất bẩn trên xe đều cần một hóa chất chuyên dụng. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình dọn dẹp. Nhưng không may khi đi làm thợ thường không mang được nhiều hóa chất nên gây ra một số bất tiện. Chính vì vậy những chai tẩy đa năng sẽ được thợ ưu tiên sử dụng hơn. Những chai tẩy đa năng thường có hạm lượng chất tẩy khá cao, hoàn toàn không tốt cho nội thất xe.

Ngược lại nếu bạn ra trung tâm dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp thì những điều này sẽ không xảy ra. Họ có đầy đủ các loại dung dịch tẩy rửa chất lượng cao cho từng bộ phận. Vì vậy bạn nên cân nhắc về việc mang xe ra các gara chuyên nghiệp. Khi sử dụng các hóa chất chất lượng xe bạn sẽ nhận được.

Bên cạnh đó, khi làm dịch vụ tại nhà thì chi phí dịch vụ sẽ cao hơn so với mang đến tiệm. Ngoài ra để thợ làm thì cần có một người ở nhà trông coi nên cũng không thật sự tiết kiệm thời gian. Việc thi công tận nơi sẽ phù hợp với những cơ sở làm xe cũ. Ví dụ bán muốn bán 1 chiếc xe ford hay mazda thì việc dọn nội thất sẽ làm dễ bán hơn.

3. Tại sao bạn nên đến Gialeauto.vn để dọn nội thất xe hơi?

Gialeauto là địa chỉ dọn nội thất ô tô Hà Nội uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng tin dùng. Khi đến với chúng tôi bạn không chỉ được đảm bảo về chất lượng dịch vụ mà còn được nhân viên tư vấn cách chăm sóc xe tại nhà. Vì vậy nếu bạn bận rộn không có thời gian chăm sóc xe tại nhà hãy để  giúp bạn!

– Giá Cả Phải Chăng

– ngoại thất ô tô 

Tẩy nhựa đường 

Tẩy bụi sơn 

Đánh bóng xe ô tô 

– Dịch Vệ Sinh Nội Thất Ô tô 

– Dịch vụ rửa máy động cơ ô tô 

– Rửa xe công nghệ Đức

– Nhiều năm được khách hàng tin tưởng

Chúng tôi tự hào được sự tin tưởng của quý khách hàng

– Phòng chờ khách hàng

– Showroom trưng bày

– Khách hàng đến làm dịch vụ

– Thiết bị hiện đại như máy đánh trần xe của Đức

– Máy đánh nỉ của ý

– Hóa chất của Sonax đến từ Đức.

+ Quy trình vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp

Mọi thông tin thắc mắc khách hàng có thể liên hệ với Autotechvina theo địa chỉ:

Địa Điểm kinh doanh: Số nhà 29 – TT5, Khu Biệt Thự VOV, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline: 02437918545 / 0936411899

Website: Gialeauto.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899