[9] Lưu Ý Khi Lựa Chọn Dịch Vụ Dọn Nội Thất Ô tô

Ngày nay nhu cầu dọn nội thất ô tô ngày càng cao. Đây là điều không thể thiếu khi sử dụng ô tô. Bộ quần áo trên người là thể hiện sự tôn trọng dành cho bản thân và người đối diện. Một chiếc ô tô sạch sẽ, thơm tho, bóng loáng thể hiện sự lịch lãm của chủ nhân chiêc xe. Chính vì điều đó mà dịch vụ chăm sóc ô tô cao cấp ngày càng mọc ra nhiều. Vậy dọn nội thất ô tô cần lưu ý những vấn đề gi ? Đâu là giá trị dịch vụ mà khách hàng cần lưu ý để đánh giá đúng giá trị thực?

Xem thêm:

[13 bước] dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp

[Bí Mật] Bảng Giá Vệ sinh Nội Thất Ô tô Chuyên Nghiệp Sonax

[Có nên] dọn nội thất ô tô tại nhà

[9] Lưu Ý Khi Lựa Chọn Dịch Vụ Dọn Nội Thất Ô tô

Hóa Chất Dùng Cho Carcare

Sự bùng nổ về nhu cầu dọn nội thất ô tô, kéo theo đó là hàng loạt cửa hàng dịch vụ dọn nội thất ô tô mở ra. Đi kèm với đó, nhiều loại hóa chất được cung ứng ra thị trường với nhiều mức giá khác nhau.

Một lọ dung dịch rửa xe có dung tích 1lit của một hãng của Đức có giá khoảng 250k. Nhưng bạn có thể mua một can 20 lít dung dịch để rửa xe bọt tuyết. Bạn cũng có thể dễ dàn mua một lọ hóa chất dọn nội thất ô tô có dung tích 330ml từ mức giá 50k trên lazada.

Vậy sử dụng loại nào cho phù hợp ? có phải sử dụng loại càng đắt càng tốt? hãy tìm cùng chúng tôi tìm hiểu.

Hóa Chất Tẩy Vết Bẩn Nội Thất Ô tô

Đây là quá trình dùng hóa chất để làm mềm vết bẩn, cũng như tách vết bẩn khỏi vật liệu như da, nỉ , hay nhựa. Sau đó sử dụng bàn chải để chải vết bẩn. Quá trình này được thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần chi đến khi chất bẩn được làm sạch hoàn toàn.

Quá trình này thường mất nhiều thời gian. Nhưng nếu sử dụng hóa chất trung quốc với chất tẩy mạnh thì trở nên nhanh chóng. Những hóa chất này có khả năng tẩy cực kỳ mạnh, chính vì thế chất bẩn dễ dàng đánh bay khỏi bề mặt ghế hay nội thất xe. Tuy nhiên cũng trong quá trình đó thì nó làm phá vỡ cấu trúc gốc hay là vật liệu của ghế hay nội thất xe. Ngoài ra, nếu sử dụng hóa chất có chất tẩy quá mạnh, sẽ làm da ghế dễ bị rách, phần nhựa dễ bị bạc màu ngoài ra phần nỉ dễ phai, da ghế thường bị biến tính và trở nên cứng rất nhanh.

Nếu sử dụng hóa chất có chất lượng tốt thì ngoài việc tẩy vết bẩn thì không làm hại đến nội thất xe. Những hóa chất mà khách hàng có thể lựa chọn khi sử dụng tẩy nội thất xe như :

 • interior cleaner của hãng Sonax Đức
 • Dung dịch dọn nội thất ô tô 3M
 • Dung dịch dọn nội thất ô tô Meguiar

Hóa Chất Dưỡng Nội Thất Xe Ô tô

Đây là bước sau khi nội thất ô tô đã làm sạch hoàn toàn thì các trung tâm chăm sóc ô tô sẽ dụng hóa chất để dưỡng. Giai đoạn này có tác dụng là cho bề mặt trở nên bóng đẹp, phục hồi các lớp nhựa bị lão hóa. Đối với da ghế, quá trình dưỡng da ghế ô tô sẽ giúp cho da ghế trở nên mềm, tránh các vết rạn nứt. Đối taplo ô tô, quá trình này sẽ giúp cho phần nhựa bóng đẹp, chống lão hóa cũng như kéo dài tuổi thọ của tap lô. Đôi roăng cửa, quá trình này sẽ làm mềm roăng cửa, nâng cao chức năng chống mua, chống bụi bẩn ,..

Tuy nhiên, nếu sử dụng hóa chất không đạt chất lượng ban đầu rất bóng đẹp. Nhưng sau thời gian 1 tuần sử dụng, các lớp dưỡng trở nên bạc màu và bụi bám rất nhanh. ĐÓ là do hóa chất dưỡng muốn tạo bóng thì nó cần sử dụng rất nhiều dầu. Điều dễ nhận thấy, vị trí nào được dưỡng càng nhiều thì vị trí đó bị bạc màu đầu tiên.
Chính vì điều đó việc lựa chọn dung dịch dưỡng nội thất chất lượng là vô cùng quan trọng trong. Việc dưỡng nội thất ô tô không chỉ làm bóng đẹp mà nó còn có tác dụng phục hồi da, nhựa. Da sau khi dưỡng sẽ trở nên mềm và tránh rạn chân chim. Nhựa sẽ phục hồi màu nhựa, tránh bị lão hóa.

Dụng Cụ Chăm Sóc Xế Hộp

Các dụng cụ thường được sử dụng trong chăm sóc ô tô chuyên nghiệp gồm có

 • Bàn chải
 • Chổi nhỏ
 • Súng bắn trần xe
 • Máy đánh tapi cửa
 • Súng hơi
 • Và những dụng cụ phụ trợ khác

Việc sử dụng dụng cụ trong quá trình chăm sóc ô tô tưởng chừng như rất đơn giản và cơ bản đối với các cơ sở chăm sóc xế hộp. Nhưng dễ mà lại khó khi sử dụng không đúng cách, và còn phản tác dụng nếu sử dụng ẩu trong quy trình dọn nội thất ô tô.

Bàn Chải Dọn Nội Thất Ô tô

Bàn chải là dụng cụ dùng để đánh vết bẩn ở ghế, trần xe, taplo , tapi cửa , sàn xe , trụ A, B, C, D. Việc sử dụng bàn chải tưởng chừng như rất đơn giản thì nó hoàn toàn không đơn giản tý nào. Từ việc chọn loại bàn chải nào, kích cỡ bàn chải. Ngoài ra hành trính di chuyển của bàn chải sao làm sạch đc vết bẩn nhất mà không gây hại đến bề mặt da.

Hầu hết cửa hàng dọn nội thất ô tô sử dụng bàn chải nhựa. Đây là loại bàn chải quần áo phổ thung, dễ dàng mua được ở tất cả các quầy tạp hóa. Tuy nhiên, nó dễ sẽ làm tổn thương bề mặt của da và nỉ. Bàn chải từ lông ngựa để đảm bảo vừa làm sạch mà khôn gây hại đến bề mặt da hay nỉ.

Súng Bắn Trần Xe

Đây là dụng cụ hiện đại giúp quá trình dọn nội thất nhanh và hiệu quả cao. Súng bắn trần có hai đường ống : ống hơi và ống hóa chất. Khi hơi được bắn ra từ súng thì mang theo hóa chất, vừa có tác dụng tẩy và làm khô trần xe.

Súng Hơi

Đây là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình dọn nội thất ô tô. Súng hơi thường được sử dụng để bắn bay bụi ở những khe kẽ nhỏ nhất. Tuy nhiên, trong đường hơi luôn luôn có nước. Cho dù máy móc có hiện đại đến như thế nào thì hơi nước luôn tồn tại trong đường hơi. Nếu máy nén khí có bộ phận lọc nước đủ tốt thì hơi nước trong khí nén sẽ còn rất ít và ngược lại. Nếu sử dụng máy nén khí bình thường, khi sử dụng súng hơi bắn vào nội thất xe sẽ làm ẩm vết bẩn. Việc này không chỉ không đẩy được vết bẩn mà còn cho vết bẩn trở nên ẩm ướt khó vệ sinh.

Trên đây là liệt kê một số dụng cụ sử dụng trong quá trình dọn nội  cơ bản. Qua những phân tích trên thì quý khách hàng nên chọn những cơ sở cơ sở chăm sóc xe cao cấp có trang bị thiết bị đạt chuẩn để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng dịch vụ dọn nội thất ô tô.

Phòng Chăm Sóc Xe

Đây là điều vô cùng quan trọng, khi khách hàng lựu chọn cơ sở nào để làm dịch vụ dọn nội thất ô tô. Nếu phòng dọn nội thất ô tô không đạt chuẩn thì không chỉ không đạt được hiệu quả khi làm dịch vụ mà nội thất ô tô vẫn còn bẩn sau khi đã dọn.

Nhiều cơ sở rửa xe hay chăm sóc ô tô tạm bợ, thường dọn nội thất ô tô ngay ngoài trời. Đây là cơ hội cho gió mang theo bụi bần, luồn vào những khe kẽ khó vệ sinh. Chính vì thế việc dọn xe sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi.

Quý khách hàng nên chọn những cơ sở có phòng dọn nội thất ô tô, để đảm báo tốt nhất chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, ánh sáng phòng dọn car spa cũng cần được lưu ý. Nếu phòng trang bị đầy đủ ánh sáng thì không chỉ dễ dàng cho quá trình thi công mà còn đủ điện kiện để kiểm tra chất lượng sau khi hoàn thách các bước dọn xe.

Tay Nghề Thợ

Car Care là nghề cần người thợ tính tỷ mỉ, kiên nhẫn. Những người có tính cách nhanh, ẩu hoàn toàn không phù hợp để dọn xế hộp. Để dọn được nội thất ô tô không chỉ dọn những bề mặt to, dễ nhìn thấy mà còn là những khe kẽ nhỏ nhất như cửa gió điều hòa, tay nắm cửa. Nên đòi hỏi người thợ phải lành nghề, tỷ mỹ. Điều vô cùng quan trọng là có kinh nghiệm trong nghề chăm sóc xe.

Ngoài ra, một số lỗi nhân viên thiếu kinh nghiệm: làm bạc màu nội thất xe – làm rách ghế da của xe.

 • Để dụng cụ trên ghế : đây là lỗi của những cơ sở chăm sóc thiếu chuyên nghiệp. Thợ mới- thiếu kinh nghiệm là thường để dụng cụ chăm sóc xe trên ghế. Nguy cơ làm rách ghế nếu để những dụng cụ sắc nhọn.
 • Tẩy quá đà: Một trong những lỗi hay gặp nữa của kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm. Trên thực tế có một số chất bẩn rất khó tẩy, hoắc phải sử dụng những hóa chất đặc biệt. Đây là bẫy cho những kỹ thuật viên mới vào nghề. Họ sẽ dùng hóa chất và đánh bàn chải quá nhiều lần cho những vết bẩn cứng đầu, điều này dẫn đến bề mặt tẩy bị bạc.

Giá trị dịch vụ dọn xe phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của kỹ thuật viên. Chính vì vậy lựu chọn những cơ sở chăm sóc xe có tay nghề kỹ thuật viên cao là điều vô cùng quan trọng.

Quy Trình Dịch Vụ

Một thắc mắc rất lớn của khách hàng là không hiểu dọn xe làm những cái gì ? Dưới đây là quy trình chăm sóc xế hộp chuẩn được hãng chăm sóc xe hàng đầu của Đức sử dụng :

Quy Trình dọn nội thất ô tô tại AUTOTECH VINA

Bước 1: Dọn toàn bộ vật dụng đồ dùng của khách hàng vào thùng chuyên dụng & khóa cẩn thận.

Bước 2: Dùng súng áp lực cao bắn hết toàn bụ bụi bẩn trong những khe kẽ nhở nhất

Bước 3: Dùng máy hút bụi hút toàn bộ bụi bẩn trong xe

Bước 4: Đánh trần xe ô tô bằng súng chuyên dụng được nhập khẩu từ ĐỨc và hóa chất đánh trần xe chuyên dụng của Sonax Đức

Bước 5: Đánh cánh cửa bằng hóa chất chuyên dụng của Sonax Đức bằng bài chải lông ngựa và máy đánh tapi cửa

Bước 6: Đánh Taplo bằng hóa chất chuyên dụng của Sonax Đức bằng bài chải lông ngựa và máy đánh tapi cửa

Bước 7: Đánh cốp sau bằng bài chải lông ngựa và máy đánh tapi cửa

Bước 8: Đánh Ghế

Bước 9: Đánh sàn ô tô

Bước 10: Dưỡng da ghế bằng dung dịch đánh bóng da ghế chuyên dụng

Bước 11: Dưỡng nhựa bằng dung dịch chăm sóc xe chuyên dụng

Bước 12: Dưỡng roăng bằng dung dịch chuyên dụng của Đức giữ độ ẩm cho roăng chống roăng bị lão hóa

Bước 13: Xịt khử mùi nội thất xe bằng hóa chất của Đức

Chi tiết xin tham khảo thêm tại Link 

Thời Gian & Giá Tiền

Giá Tiền

Nếu bạn dạo một vòng internet thì bạn dễ dàng lấy được báo giá của rất nhiều trung tâm chăm sóc xe hơi. Các trung tâm dọn nội thất ô tô ở Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông- hà Nội. Trọn gói dọn nội thất ô tô thường giao động tử khoảng 700k- 1,5 triệu tùy vào trung tâm chăm sóc ô tô.

Câu hỏi của không ít khách hàng là tại sao một số cửa hàng cháo giá dọn nội thất ô tô chỉ 350k- 500k ?

Hiện tại rất nhiều cơ sở chăm sóc xe “nhảy dù ” mọc ra như nấm trên đường. Những cơ sở này thường có giá rẻ hơn so với những trung tâm chăm sóc xe. Họ sử dụng 100% hóa chất của Trung Quốc hoặc không rõ nguồn gốc. Điểm chung của những loại hóa chất này là có độ tẩy cực mạnh và đánh bay vết bẩn rất nhanh và giảm thời gian thi công xe. Ngoài ra, những cơ sở này thường chỉ chú trọng đánh ghế, trần xe, taplo và tapi cửa.Nhưng khe kẽ nhỏ họ thường bỏ qua. Đây chính là nguyên nhân các cơ sở ” nhảy dù” luôn có giá dọn nội thất ô tô cực kỳ rẻ.

Thời Gian

Thời gian tiêu chuẩn để chăm sóc xe là :

 • Xe sedan là từ 3- 4 tiếng tùy vào tình trạng của xe.
 • Xe SUV và MPV là từ 3,5 đến 4,5 tiếng tùy vào tình trạng xe

Đây là thời gian tiêu chuẩn và các bước quy trình chuẩn theo hướng dẫn hãng chăm sóc xe sonax của Đức. Tuy nhiên, thời gian thi công thực tế tùy vào trình độ tay nghề, máy móc, công nghệ áp dụng và đặc biệt tình trậng xe. Nhưng nếu thời gian làm chỉ có 2 tiếng thì chắc chắn là quá trình dọn xe chỉ dừng lại ở: ghế xe, trần xe, tapi, taplo.

Kiểm Tra Chất Lượng Dịch Vụ

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng dịch vụ chăm sóc xe ?

Thế nào được gọi là sạch ? Theo tiêu chuẩn của Sonax, nếu dùng khăn màu trắng lau lên nội thất xe mà không đổi màu thì được gọi là sạch. Quá trình kiểm tra này chỉ thực hiện khi hoàn thành hết bước 9 ở quy trình dịch vụ.

Nên kiểm tra ở những vị trí nào ?

Điều hiển nhiên nhất là chúng ta nên kiểm tra độ sạch ở toàn bộ nội thất xe, tuy nhiên chúng ta không có nhiều thời gian để làm chuyện đó. Những điểm cần ưu tiên là những điểm mà thường kỹ thuật viên dễ bỏ sót như :

 • Cửa Gió Điều Hòa
 • Tay mở cửa trong: Để kiểm tra tay mở cửa trong, bạn kéo tay mở cửa ra, dùng khăn trắng lau vào ngách trong cùng giữa tay nắm cửa và tapi cửa
 • Mép roăng cửa và kính

Ngoài ra chúng ta nên kiểm tra thêm những điểm cơ bản như :

 • Ghế
 • Taplo
 • Trần xe
 • Tapi cửa

Hướng dẫn kiểm tra nội thất ô tô khi hoàn công

Kiểm Tra Đồ Khi Nhận Xe

Để dọn nội thất ô tô, tất cả các cơ sở chăm sóc ô tô phải dọn hết đồ đạc của khách ra. Đồ đạc này sẽ được trả lại cho khách sau khi hoàn thành quá trình dọn nội thất. Tuy nhiên, không ít trường thợp dẫn đến thất lạc đồ đạc khi đi chăm sóc xe. Điều này dẫn đến sự bất tiện khi khách hàng phải quay lại nhận đồ hay tìm kiếm đồ đạc bị thất lạc.

Những lưu ý về đồ đạc khi đi chăm sóc ô tô. Khách hàng nên cất hết những đồ có giá trị như ví tiền , laptop, điện thoại di động, sổ sách,… những đồ dùng hàng ngày trên xe nên cất vào một hộp hoặc giỏ để đồ và được khóa lại cẩn thận tại cơ sở chăm sóc xe. Như vậy thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, không bị phiền toán khi thất lạc đồ đạc.

Bảo Dưỡng Thường Xuyên

Sau khi dọn nội thất, xe cần được bảo dưỡng thường xuyên. Chính vì điều này, khách nên chọn gói dịch vụ rửa xe toàn diện một tháng một lần để giữ xe luôn sạch đẹp. Tại sao nên chọn dịch vụ rửa xe toàn diện ?

Gói dịch vụ này ngoài phần rửa xe hút bụi cơ bản thì nó còn có bước dưỡng da ghế, dưỡng nhựa và nội thất xe. Đây chính là bước quan trọng để duy trì nội thất xe đẹp.

Trên đây là 9 lưu ý  khi đi dọn nội thất ô tô, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn khi quyết định chọn dịch vụ phù hợp.

Tại sao nên chọn Gialeauto.vn để chăm sóc xe?

+ Được khách hàng tin yêu

+ Thiết Bị Vệ Sinh Nội Thất Ô tô Chuyên Dụng

+ Phòng chờ đạt tiêu chuẩn

+ Phòng dịch vụ đủ ánh sáng theo đúng tiêu chuân chăm sóc xe

+ Sử dụng toàn bộ hóa chất sonax & 3M

+ Quy trình và chất lượng làm nội thất ô tô chuyên nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899